Trùng Tang – Bí Ẩn và Lời Giải

“Trùng tang” là một hiện tượng bí ẩn có thật trong đời sống và gia đình nào không may mắc phải thảm hoạ này thì chỉ còn nước cậy nhờ các pháp sư cao tay.

Dân gian bày cách chống trùng

Từ quan niệm “trùng tang” có thật, dân gian đã nghĩ ra nhiều cách để hoá giải dù chưa thật rõ bản chất của hiện tượng này là gì. Theo kinh nghiệm, sau khi tính toán, phát hiện ra người chết phạm vào giờ trùng thì ngay lập tức phải áp dụng các phương pháp “điều trị”. Trong đó ưu tiên việc gửi vong lên chùa để “nhốt trùng”. Những ngôi chùa được chọn phải là chùa có uy tín trong việc giữ vong.

Tuy nhiên theo đánh giá, cách này tuy hiệu quả nhưng lại rất nguy hiểm. Nếu “công lực” của người trấn yểm không cao, thì khi người đó chết đi, trùng sẽ thoát ngục ra ngoài, gây ảnh hưởng nặng cho bản thân người đến cậy nhờ và cả gia đình của người trấn yểm.

Do vậy, phương pháp tốt nhất là sử dụng các bài thuốc trấn trùng với các vị như thần sa, chu sa, sương luật, địa liền… cho vào túi rồi yểm trong quan tài. Hoặc có thể dùng các bộ linh phù để trấn bằng cách dùng linh phù để gối đầu người đã khuất, dán lên giữa ngực, giữa rốn, hoặc lót dưới quan tài… Cũng có thể dùng bài thuốc kết hợp giữa Sớ, Phù Bắc Tông và Kỳ nam để xông vào mộ và người sống, để cầu siêu, giải thoát cho trùng, biến từ âm binh thành thiên binh…

Nhiều “thầy” đã lợi dụng “trùng tang” để kiếm chác bằng cách “vẽ” ra nhiều phương pháp để hóa giải (Ảnh minh họa)

Một số người còn cho rằng có thể áp dụng phương pháp làm huyệt giả, đổ tỏi vào huyệt khi lấp đất hay dùng thần chú, Bát quái trận đồ trấn âm trạch để hoá giải…

Dù vậy, đây chỉ là những phương pháp hoá giải đầy huyền bí, không có cơ sở và thiếu tính thuyết phục.

Cách hiểu đúng về “trùng tang”

Theo quan niệm của dân gian, trùng tang là trường hợp người chết phạm phải năm (tuổi), tháng, ngày hoặc giờ xấu cho nên linh hồn không siêu thoát được về nơi cực lạc, cứ quanh quẩn nơi người thân và bị “ma xui, quỷ khiến” bắt người thân đi. Nói nôm na là trong một thời gian ngắn (thường là 3 năm) sẽ có một số người thân (thường là ruột thịt) chết sau người đã khuất.

Đứng theo góc độ tâm linh thì theo chúng tôi tìm hiểu qua những lần Gọi hồn và thông qua các bậc thầy về cắt trùng, cộng thêm tìm hiểu về nhân quả trong đạo Phật thì Trùng tang là hiện tượng có thật xảy ra khi người mất phạm vào một trong tứ trụ (giờ, ngày, tháng, năm) xấu. Qua đó, “thần Trùng” tiếp tục bắt người thân của người mất. Tùy theo mức độ nặng nhẹ mà bắt số lượng người nhiều hay ít. Nghĩa rộng thì trùng tang là trong thời gian còn để tang người thân (3 năm) mà có thêm tang mới nữa.

Cho đến nay vẫn chưa có công trình khoa học nào nghiên cứu về bản chất của hiện tượng “trùng tang”. Ngay đến một số nhà nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người cũng không muốn đưa ra bất kỳ phát biểu nào xung quanh hiện tượng này.

Cách tính Trùng Tang

- Dần, Thân, Tỵ, Hợi thì phạm trùng tang: có người thân mất theo
- Tý _ Ngọ _Mão _Dậu thì phạm Thiên di: con cháu ly tán.
- Thìn_Tuất_Sửu_Mùi thì được Nhập Mộ: đại cát.
Còn nếu người chết trong 4 cung chết đều phạm vào năm tháng ngày giờ là: dần thân tỵ hợi thì không cần tính nữa vì chắc chắn đã phạm trùng tang.

Phương pháp tránh trùng tang, cắt trùng tang.

- Phương Pháp Tránh (hạn chế) trùng tang

1/  Trong vòng 49, 100, 365 ngày không nên khởi sự việc lớn, nhất là kinh doanh bỏ ra số vốn lớn, xây dựng công trình lớn.
2/  Trèo cao, lặn sâu có thể tránh nên tránh, mọi việc phải làm đúng theo các quy phạm pháp luật, quy phạm đạo đức… nhất là tham gia giao thông.
3/  Không nên tranh tụng, nhất là với người thân, đồng nghiệp và hàng xóm…
4/ Bệnh di truyền phải chữa nơi thầy giỏi.
5/ Cúng Tổ Tiên, người khuất thành tâm chớ bày vẽ những đồ ăn mà người thân không dùng ví dụ: sinh thời không ăn thịt bò chớ cúng thịt bò. Ngõ, cửa nhà gắn Mandala,  Bát quái… phù hợp với đạo người thân đã theo.
Không tham thì họa bất xâm.

Phương Pháp Cắt Trùng Tang

Để cắt được trùng tang thì phải mời vị pháp sư cao tay đến làm lễ Giải oan Đoạn Kết và trấn trùng. Mỗi địa phương có một cách cắt trùng tang khác nhau nhưng phương pháp của các pháp sư vùng đồng bằng Bắc bộ là đầy đủ và phức tạp nhất. Tùy vào hoành cảnh của từng nhà và tính chất của trùng tang mà người ta làm lễ cắt dài hay ngắn, chia của nhiều hay ít. Mọi người quan tâm đến vấn đề này hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số ĐT: 0912916890 – 01699595790

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb