Tranh Phong Thủy những điều nên biết 0912916890 – 01699595790

Treo tranh không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà, mà còn giúp thu hút tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, khi treo tranh, ngoài các yếu tố phong thủy khác cũng cần chú ý đến ý nghĩa của bức tranh, tránh mang đến những điều bất lợi.

Tranh cửu ngư quần hội. (Ảnh: Internet)

1. Tranh cửu ngư quần hội

Cá mang ý nghĩa “vạn sự như ý”, bức tranh có hình ảnh 9 con cá còn mang ý nghĩa vĩnh cửu, trường tồn.

Tuy nhiên, cá thuộc Thủy trong Ngũ hành nên chỉ đặc biệt hợp với những người sinh vào mùa hè và mùa thu (đều thuộc thiếu Thủy).

2. Tranh bát mã

Treo tranh chiến mã ngụ ý thăng quan tiến chức rất nhanh, nhưng người tuổi Tý và tuổi Sửu là không hợp với tuổi con ngựa, vì vậy không nên treo tranh ngựa.

Tranh bát mã. (Ảnh: Internet)

3. Tranh nhân vật và sơn thủy

Tranh sơn thủy thích hợp với người sinh vào mùa thu. Không nên treo bức tranh thác nước hay hoàng hôn (mặt trời lặn) bởi vì nó mang cảm giác uể oải và tài vật rò rỉ.

Nếu là bức tranh nhân vật thì không có kiêng kị gì nhưng nếu là tranh vẽ chân nhân (những nhân vật có thật, người thật) thì không thích hợp với người tuổi Ngọ, Dậu, Thìn và Hợi.

4. Tranh 3 con dê

Bức tranh này sẽ mang may mắn đến cho gia đình, người xưa có câu “Tam Dương khải thái” cũng là vậy. Nhưng, những người cầm tinh Sửu, Tuất, Tí đều không hợp với con dê, vì vậy không nên treo bức tranh này.

Tranh 3 con dê. (Ảnh: Internet)

5. Không nên treo tranh phong thủy có cùng con giáp với gia chủ

Hiện nay, không ít gia đình treo tranh phong thủy có hình con giáp, và đa số người thấy mình cầm tinh con gì thì mua con tranh con đó về trang trí.

Điều này thì không nên vì con giáp của gia chủ cùng con giáp của tranh có thể hình thành tương xung, tương hình và tương hại.

6. Tranh rồng bay

Rồng là một biểu tượng cho quyền lực, sức mạnh, nhiệt huyết và tinh thần. Treo tranh này trong nhà sẽ mang đến sự thịnh vượng cho chủ nhà. Khi lựa chọn treo tranh hình rồng thì nên lồng trong khung kính, viền có màu vàng kim và treo hướng Bắc hoặc đặt bên trái của phòng khách. Người thuộc tuổi Tuất không nên treo tranh rồng.

Tranh rồng bay. (Ảnh: Internet)

7. Tranh phượng hoàng song phi

Bức tranh phượng hoàng cùng bay mang ý nghĩa vợ chồng hòa hợp. Người sinh vào mùa hè và mùa thu tương đối hợp. Người thuộc tuổi Tuất không thích hợp treo tranh này.

8. Không nên treo tranh hổ trong phòng khách

Tranh hổ tương thích với những ai sinh vào mùa thu nhưng lại tương khắc với những người cầm tinh con rắn và con khỉ.

Ngoài ra, tranh hổ không nên treo ở phòng khách vì nó có thể khiến gia chủ gặp họa sát thân, đặc biệt là khi đầu hổ hướng vào trong nhà thì lại càng xui xẻo hơn.

Không nên treo tranh hổ trong phòng khách. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng treo tranh hổ đang xuống núi có ý nghĩa không tốt lành nhưng treo tranh mãnh hổ lên núi thì sẽ không sao.

Treo một bức tranh đẹp trong phòng khách sẽ thể hiện con mắt thẩm mĩ và cá tính của chủ nhà, nhưng bạn hãy để ý những điều này để cả gia đình gặp nhiều may mắn nhé!

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb