5 màu nên tránh để không khí gia đình luôn hoà thuận

 Màu sắc bạn chọn cho căn nhà của mình không chỉ thể hiện gu thẩm mỹ của chủ nhân mà nếu không cẩn thận nó sẽ làm cho cuộc hôn nhân của bạn gặp trục trặc.

Ngày nay, nhiều người thích sử dụng các màu sắc lạ, nhưng lại không có nhiều kiến thức về màu sắc, phong thủy nên đã dẫn đến những lục đục trong gia đình. Người ta đã tính được nguyên nhân các cặp vợ chồng ly hôn do chọn màu sắc của phòng và do cách bài trí đồ đạc không phù hợp chiếm tỷ lệ ngày càng cao.
 
Dưới đây là một vài ví dụ về những căn phòng có màu sắc dễ gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình bạn:
 
1. Màu xanh sẫm
 


Một căn nhà màu xanh sẫm vô hình chung khiến cho căn nhà bạn trở nên âm u, lấn át và phủ định sự tồn tại của những đồ đạc trong nhà, tạo nên cảm giác bất ổn, gây mệt mỏi và bế tắc.
 
2. Màu tím
 


Màu tím mang trong nó ánh hồng khiến cho mắt có cảm giác bi chói. Sau những giờ làm việc mệt mỏi, bạn cần một không gian có ánh sáng dịu để giải tỏa. Tuy nhiên màu tím của căn phòng lại không làm được điều đó.
 
3. Màu hồng
 


Đây là màu có kích thích mạnh lên cảm giác, nó làm tăng sự căng thẳng dễ dẫn đến những cuộc cãi vã trong gia đình. Đặc biệt với những đôi vợ chồng mới cưới thường muốn tạo cảm giác lãng mạn nên hay chọn màu hồng cho phòng ngủ. Tuy nhiên, sau một thời gian bắt đầu xuất hiện những xích mích gây ức chế tinh thần và lúc đó màu hồng sẽ khiến cho mối bất hòa của hai bạn trở nên dai dẳng hơn. Một số nhà thiết kế còn đưa ra lưu ý rằng màu hồng của căn phòng còn có khả năng làm tăng các bệnh về thần kinh.
 
4. Màu đỏ
 


Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc. Tuy nhiên, nếu bạn dùng màu đỏ để sơn phòng ngủ sẽ gây nặng mắt, cảm giác choáng ngợp và còn có thể dẫn đến hiện tượng mất ngủ.
 
5. Màu vàng cam
 


Màu vàng cam mặc dù tạo nên cảm giác ấm áp và sôi động. Tuy nhiên nếu bạn quá lạm dụng màu sắc này sẽ tạo nên cảm giác mệt mỏi cho những thành viên trong gia đình.

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb