Các thế đất lành (Địa Cát)

CÁC THẾ ĐẤT PHÁT TRẠNG NGUYÊN, PHÁT GIÁP KHOA, CHÍNH KHOA, THẾ KHOA, KHOA DANH, TRUYỀN TỬ, DI TÔN, PHÚC, LỘC, THỌ, KHANG, NINH…

Trước khi đi vào các thế đất cụ thể sau này, cần phải hiểu Thế Đất là gì? Các hình dạng thế đất lành?

Phần 1: Thế Đất là gì?

Con người – phải có những chỗ lồi, chỗ lõm, những chỗ “phát, nhận” năng lượng từ trong ra ngoài và từ ngoài vào trong…Các chỗ lõm này phải tuân theo các quy luật xác định, nhằm bảo vệ, duy trì sự tồn tại của con người hay Quả Đất.

lThế đất cũng vậy! Các thế đất này là thế đất tự nhiên, được hình thành theo quy luật Thiên – Địa nào đó.  Hiện nay, do tác động của con người, một số thế đất tự nhiên đã bị san bằng – tại các thành thị chẳng hạn- và chủ yếu chỉ còn lại ở các vùng đồi núi, cao nguyên, các vùng con người chưa hề đặt chân tới.

Ở con người có người khỏe mà nghèo, có người ốm mà giầu, có người mấy đời làm mõ, cũng có người đang nghèo, khi chuyển nhà sang chỗ khác thì bỗng dưng giầu có… Thế đất cũng vậy, có thế đất lành mà chúng tôi tạm gọi là “Vượng Địa”, có thế đất dữ, có thế đất hoang vu, có thế đất hung hiểm…

Phần 2: Các hình dạng thế đất lành?

1 – Thế đất hình dạng cái bút.

Đây là biểu tượng của khoa bảng, của sự thành đạt trong thi cử…Nếu đối chiếu với nền văn minh hiệnđại, thì biểu tượng của khoa bảng không chỉ là cái bút kiểu xưa mà còn phải là cái bút bi hay cái máy vi tính!

2 – Thế đất hình dạng Linh Vật

Chúng ta biết linh vật gồm: Long, Ly, Quy, Phượng. Thế đất này tùy hình dạng linh vật nào mà phát con trưởng, phát con thứ, phát con trai và phát con gái.

3 – Thế đất dạng chữ quan.

Đây là thế đất phát quan chức, công danh hiển đạt.

4 – Thế đất dạng chữ Vương, chữ Đế

Đây là thế đất phát các chức chủ tịch, thủ tướng, tổng thống….

6 – Thế đất các dạng chữ khác.

Các thế đất này thì tùy theo tuổi của gia chủ mà phát theo chữ.

Phần 3 -  TẦM LONG TRÓC MẠCH

Nguyên khí còn gọi là Long, Như đã nói trên đây, Long là một dạng Khí Tiên thiên, có tác dụng rất cơ bản đến sự sống các sinh vật.

Vấn đề là tìm nơi tụ Long.

Để làm việc này cần tìm gốc của Long.

Trước hết Nguyên khí hay Khí Thiên giáng từ Trời xuống các đỉnh núi cao theo hình xoắn, như đỉnh núi Hymalaya, núi Tản Viên, núi Tam Đảo…

Con Người có đầu và huyệt Bác Hội để nhận (hút) khí Thiên vào trong cơ thể mình, thì Quả đất có những đỉnh núi cao cũng để nhận khí Thiên vào lòng đất đai.

Nơi Long xuất phát gọi là Tổ Sơn, nơi Long kết thúc gọi là Minh Đưòng.

Long phải có nước đi theo, vì nước là môi trường hấp thụ Long (ở nhiều nước, các nhà khoa học có nghiên cứu các đặc tính của nước có Trường sinh học, tức là có Long. Nước có chứa Long có sức căng mặt ngoài tăng lên).

Ngoài Tổ Sơn, Long còn có thể có những xuất phát điểm khác gọi là Thiếu Sơn. Như với Nguyên khí – Long mang theo bởi dòng Cửu Long Giang thì Hymalaya là Tổ Sơn, còn dãy Trường Sơn là Thiếu Sơn. Như thế đất nước ta là một Minh Đường rộng lớn mà Nguyên khí được cung cấp bởi hai loại anten lớn là Hymalaya và dãy Tràng Sơn.

Nguyên khí – bằng một cơ chế nào đó – được chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau của đất nước ta như Núi Ba Vì và các nơi thờ Thánh Tản Viên , Hồ Hoàn Kiếm, Hồ Tây, Thất Sơn, Yên Tử Sơn…

ĐIỂM HUYỆT

Các hình thể huyệt kết
Có bốn hình thể huyệt kết  Gồm:
Huyệt hình Oa thì tròn, huyệt hình Kiềm thì dài, huyệt hình Nhũ thì tròn, huyệt hình Đột thì dài. Các huyệt Oa và Kiềm thì phần nhiều ở chỗ có mạch sơn cước (ở núi đồi). Các huyệt Nhũ và Đột thường ở chỗ các mạch bình dương (ở những nơi có các độ cao chỗ thấp ít khác nhau, như ở các ruộng). Các huyệt trên còn gọi là kết Oa, kết Kiềm, kết Nhũ, kết Đột.
Huyệt ở chỗ quá cao thì sát, ở chỗ quá thấp thì yểu.

Nơi núi cao, cần điểm huyệt ở nơi vùng thấp, để tránh gió, do ở nơi cao gió sẽ tán khí.

Trái lại ở những nơi bình dương, cần điểm huyệt ở chỗ cao nhất, như tại các gò cao, tránh thuỷ phá.

Nếu có sắc thổ đẹp, có cây lá xanh tươi thì việc điểm huyệt ở nơi đó càng tốt.

Những nơi bằng phẳng, xung quanh có thành cao là nơi điểm huyệt tốt.

Ở những núi đá không có huyệt. Nhưng nếu ở đó có chỗ vũng Oa thì nên điểm huyệt ở đó.

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb