Thần Sát trong Phong Thủy

Có rất nhiều bạn bè trong giới Phong Thủy đều muốn khám phá bí mật về Thần Sát trong Phong thủy để nâng cao hiểu biết và mở rộng khả năng. Nay xin nói sơ qua về Thần Sát và cách ứng dụng của nó để mọi người có khái niệm và hướng nghiên cứu cụ thể sau này.

1. Định nghĩa về Thần Sát:
- Thần Sát chính là là nói về các ngôi sao chứ chả là gì to tát ghê ghớm cả.
Ví dụ: Thái Tuế là 1 vị thần sát, Độc hỏa là 1 vị thần sát.
2. Các loại thần sát:
Thần sát chia làm nhiều loại khác nhau nhưng chủ yếu phân theo 2 hệ chính là thời gian và tính chất.
Loại thời gian thì phân hệ theo chi tiết: giờ, ngày, tháng, năm.
Loại tính chất thì phân chia theo Cửu tinh hoặc theo tinh hệ.
3. Phương pháp để nhận biết thần sát:
Các phương pháp để nhận biết thần sát là dựa vào các cách tính bằng các môn như trạch cát, lục nhâm đại độn, dịch ….
Bằng những hiện tượng thiên nhiên gây ra khi gặp phải thần sát.
4. Phương pháp hóa giải:
Dựa vào tính chất của từng loại thần sát gây ra để dùng các phương pháp như thay đổi vật dụng, kê lại đồ đạc….
- Phương pháp tối ưu nhất là dùng khí hóa khí để hóa giải.

Phương pháp dùng khí hóa khí hay còn gọi là đấu khí pháp là phương pháp dùng chế hóa những luồng khí gây những hiệu ứng không tốt cho cuộc sống. Bản chất của khí trong phong thủy là những thứ không dùng mắt để xác định rõ ràng ( có thể nhìn được nhưng không nắm trong tay được), sự chuyển động của khí tác động tới con người và môi trường vật chất xung quanh là vô cùng lớn. Vào những chu kỳ xấu ( theo hệ thời gian) sẽ có những thần sát đem lại những khí xấu cho con người và môi trường, để hóa giải nó chỉ có cách là dẫn nó vào nơi cần nó chứ không hứng nó trước khi tìm ra đích đến của nó. Để dẫn được khí thì phải hiểu bản chất của khí sinh ra bởi thần sát nào thuộc về âm hay dương, ví dụ như 2 thần sát văn xương văn khúc hay còn gọi là Dương quý nhân và Âm quý nhân, 1 đằng phát tài về đường văn ( bao gồm các loại tài lộc liên quan đến việc sử dụng khả năng não bộ), 1 đằng phát tài về đường võ ( bao gồm các loại tài lộc liên quan đến sự hoạt động tích cực của cơ thể).

Hiện tượng thiên nhiên ở đây là các sự bất bình thường, ví dụ: Số lượng kiến tự nhiên bỏ đi dồn dập, nuôi cá cảnh tự nhiên lăn quay ra chết mặc dù trước đó khỏe như voi, nhà bị ẩm mốc 1 cách bất thường, bị mối xông….

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb