Những nguyên tắc mới cho phong thuỷ

Trước đây, cứ nhắc tới phong thuỷ là người ta lại nghĩ ngay tới Trung Quốc với những nguyên tắc lập luận theo triết lý của Phương Đông.

Giờ đây, một hệ thống khái niệm mới về phong thuỷ được đưa ra nhưng có nguồn gốc từ phương Tây. Và cũng có những lý lẽ riêng và nhân sinh quan mới…

Tác giả của hệ thống quan điểm mới này là Joey Yap, 32 tuổi, người Australia và có 12 năm kinh nghiệm tư vấn về phong thuỷ. Theo cách làm của Yap, anh không dùng tới các vật dụng, biểu tượng may mắn, các lễ nghi hay lời cầu nguyện mà đơn giản chỉ là chiếc compa và sơ đồ sàn nhà. Danh sách các khách hàng của Yap là IBM, Microsoft, Bloomberg, ngân hàng HSBC và nhiều nơi khác nữa ở Kuala Lumpur, Malaysia.

Quan điểm của Yap thế nào? Chúng ta hãy cùng kiểm tra. Làm thế nào để giàu có? Anh ta thở dài. Ai cũng hỏi câu đó. Yap trả lời: “Tiền không phải là tất cả nhưng nếu tôi cứ đòi hỏi thì việc sống trên nước quả là mơ hồ. Bạn không thể tiết kiệm để làm ra tiền nên bạn phải đầu tư vào một tài sản có giá trị nào đó. Trước khi nền kinh tế suy thoái thì điều đó khó thực hiện, nhưng giờ thì giá cả đã rẻ hơn rồi. Đó cũng là nghiên cứu phong thuỷ của người đầu tư. Nó làm tăng các cơ hội để nắm được khoản đầu tư tốt hơn”.

Với những người nợ nhiều thì sao, các hoá đơn cứ chất chồng mặc dù họ có công việc tốt – họ giải quyết thế nào? Còn những người đã trót quá tay trong một chuyến du lịch, họ sẽ bù lại khoản thâm hụt đó bằng cách nào? Theo Yap, cách tốt nhất là họ phải làm việc chăm chỉ hơn. Tạo giá trị cho tiền rồi cơ hội sẽ tới. Ngày tháng năm sinh cộng với sao chiếu mệnh và hướng chỉ dẫn sơ đồ mặt sàn sẽ phát huy tác dụng.

Yap có một giải pháp cho mọi thứ, từ hạnh phúc trong gia đình tới mối quan hệ vợ chồng và sự thành công trong sự nghiệp. Để thăng tiến, anh phải đặt nhà mình vào khung hướng Đông Nam, có yếu tố nước (một lọ hoa tươi là đủ) và các cơ hội sẽ tự đến.

Thế còn việc tìm được cho mình người bạn đời tốt? Yap giải thích ai cũng cần làm gì đó để làm cho ngày sinh phù hợp với sao chiếu mệnh và họ sẽ tìm được người có ý nghĩa với mình.

Cũng như việc “yêu” trong phòng ngủ, một giọt nước nhỏ đôi khi lại có ích vì thi thoảng con người hay bị thiếu hụt niềm đam mê.

Còn một giải pháp cho những ai sức khoẻ kém, rất đơn giản nhưng hiệu quả cao: thay đổi phòng ngủ. Yap phân tích, nếu bạn thường xuyên bị ốm thì chắc chắn phòng ngủ của bạn có vấn đề, hãy thử thay đổi nó.

Và trên tất cả những thứ khác, bạn nên ngủ đủ giấc bởi nếu không bạn sẽ bị stress. Giường ngủ nên hướng về phía Đông Bắc. Núi sau lưng. Nước phía trước sẽ là mô hình hoàn hảo.

Một số điều nên và không nên theo thuyết phong thuỷ của YapCỬA RA VÀO

- Tránh cây cối bên ngoài vì chúng cản luồng khí vào nhà.

- Đừng ngồi trước cửa ra vào bởi sự tập trung sẽ biến mất. Nếu buộc phải ngồi ở vị trí đó, hãy đóng cửa.

KHÔNG GIAN LÀM VIỆC- Không kê bàn làm việc dưới xà nhà.

- Không ngồi dưới trần nghiêng (như phòng bán mái). Nếu không có sự lựa chọn, bạn nên ngồi ở vị trí mà trần có độ cao nhất.

- Không để lưng quay vào góc nhà.

PHÒNG NGỦ

- Thường xảy ra tai nạn ư? Bạn nên chọn giường có khung bằng đồng hay kim loại.

- Hay cãi nhau với vợ/chồng? Bạn thử đặt một chiếc thảm đỏ bên dưới đệm hoặc thắp một chiếc đèn bàn đỏ để loại bỏ những yếu tố ảnh hưởng không tốt cho căn phòng.

PHÒNG BẾP

- Đừng đặt bếp ngay cạnh bồn rửa vì nó gây ra những vấn đề về huyết áp. Bạn nên lưu ý khoảng cách tối thiểu giữa chúng là 30cm.

- Tránh đặt bếp trên một chỗ cao hơn mặt bằng bếp. Thức ăn có thể bị luồng khí không tốt tác động dẫn tới những vấn đề về sức khoẻ.

- Không mua nhà có bếp ở giữa nhà vì nó dễ phá vỡ các luồng khí và gây ra nhiều bệnh cho các thành viên trong gia đình.

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb