‘Giác quan thứ 6′: Những câu chuyện rùng rợn có thật 0912916890 – 01699595790

Giác quan thứ 6 – Bí ẩn còn bỏ ngỏ của nhân loại

Con người có tổng cộng 5 giác quan cơ bản, tuy vậy rất nhiều lần chúng ta nghe thấy cụm từ “giác quan thứ 6″ hay linh cảm, linh tính. Vậy “giác quan thứ 6″ thực sự là gì?

Năm 1920, lần đầu tiên khái niệm “Giác quan thứ 6″ đã được nhà khoa học Rudolf Tischner, người Đức xây dựng và phát triển.

Ông định nghĩa khái niệm này bằng cụm từ Extra Sensory Perception (ESP), ám chỉ năng lực tri nhận thông tin thông qua một loại giác quan nằm ngoài 5 giác quan cơ bản.

Năng lực ESP được ông tổng kết trong 5 khả năng phổ biến là khả năng thần giao cách cảm, xuyên thấu, dự đoán tương lai, tác động sự vật bằng ý chí và nhìn lại quá khứ.

Tiến sĩ Howe thuộc trường ĐH Melbourne (Australia) đã nhận định:

“Một sự thật là nhiều người có thể cảm nhận, linh cảm, tưởng tượng được một điều gì đó mà không cần phải dựa vào giác quan truyền thống như nhìn, nghe, nếm, ngửi và chạm để xác định. Khả năng này được cho là giác quan thứ 6″.

Giới khoa học coi “giác quan thứ 6″ như một vấn đề khoa học đặc biệt cần được nghiên cứu và giải mã một cách nghiêm túc.

Liệu con người có thể cảm nhận và nhìn thấy được tương lai của mình để thoát khỏi những thảm họa phía trước?

Những câu chuyện có thật liên quan đến “giác quan thứ 6″

Thực tế, đã có nhiều minh chứng cho “giác quan thứ 6″:

Câu chuyện thời xưa

Nhà bác học Nga, Mendeleev (1834 – 1907), người phát minh ra định luật tuần hoàn các nguyên tố hóa học, đã nhìn thấy rõ toàn bộ bảng tuần hoàn hiện ra trước mắt trong giấc mơ.

giac-quan-thu-6-nhung-cau-chuyen-rung-ron-co-thatTrong giấc mơ, bảng tuần hoàn hóa học đã hiện rõ ra trước mắt nhà bác học Mendeleev.

Điều này có thể giải thích được bởi lẽ ông đã nghiên cứu hàng chục năm về vấn đề này và đến khi “chín muồi”, kết quả hiện ra trong giấc mơ, ông chỉ việc ngồi bật dậy ghi chép lại.

Trong lịch sử, không những các nhà khoa học, các nhà quân sự mà cả những nhà chính trị cũng có khả năng linh cảm, tiên tri trước một số vấn đề. Một số người nổi tiếng cũng nhờ “giác quan thứ 6″ mà thoát chết.

giac-quan-thu-6-nhung-cau-chuyen-rung-ron-co-that (1)Cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill (1874 – 1965).

Cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill (1874 – 1965) đã một lần thoát chết trong trận oanh tạc của không quân phát xít Đức, do linh tính mách bảo.

Năm 1944, ông Churchill vừa chuẩn bị rời trận địa tên lửa thì máy bay oanh tạc của Đức ập đến. Người tài xế vội vàng nổ máy cho xe đi. Không hiểu sao, Churchill không chịu vào xe mà vòng chạy ra phía sau.

Đúng lúc ấy, một quả bom nổ ngay cạnh cửa xe, làm thành một hố bom lớn, ngay chỗ Churchill vừa đứng. Trong tập hồi ký của ông, Churchill viết: “Dường như có một sức mạnh nội tâm đã mách bảo tôi phải rời ngay chỗ đứng”.

giac-quan-thu-6-nhung-cau-chuyen-rung-ron-co-that (2)Hình minh họa.

Năm 1994, thời báo Scandal Times của Mỹ đã đăng một câu chuyện lạ về giấc mơ của một người mẹ.

Đó là vào năm 1865, một cậu bé tên là Maks Hoffman 5 tuổi ở bang Wisconsin (Mỹ) đã qua đời bởi căn bệnh tả và mọi người đã chôn chú bé.

Ngay đêm hôm bị chôn cất, người mẹ đã nghe thấy tiếng cậu con trai của mình kêu cứu trong giấc mơ. Bà liền gọi chồng xin ông cứu con nhưng người chồng từ chối và cho rằng vợ mình vì quá thương nhớ con nên thế.

Nhưng đêm sau nữa, bà mẹ lại mơ thấy con mình kêu cứu trong tư thế nằm nghiêng về phía bên phải, 2 tay xếp dưới má phải. Bà đã cầu xin người nhà làm theo ý nguyện của mình. Thương tình, mọi người đồng ý và đào mộ cậu bé lên.

Khi nắp quan tài vừa mở, ai cũng sửng sốt vì thấy cậu bé nằm đúng tư thế mà người mẹ nhìn thấy trong mơ.

Dù không còn có dấu hiệu của sự sống nhưng người cha bỗng nhiên bế cậu bé lên mặt đất và làm hô hấp nhân tạo.

Sau 1 giờ, cậu bé đã tỉnh. Cả gia đình đưa cậu bé đến bệnh viện và ít ngày sau thì bệnh tả đã được chữa khỏi hoàn toàn. Maks Hoffman đã sống tới 80 tuổi (1860-1940) tại thành phố Lincoln (bang Iowa, Mỹ).

Vật kỷ niệm quý giá nhất đời ông là cái núm sắt nhỏ ở nắp quan tài mà từ trong đó, ông đã được cứu sống nhờ giấc mơ của người mẹ.

giac-quan-thu-6-nhung-cau-chuyen-rung-ron-co-that (3)Vụ lở đất kinh hoàng tại Abefan năm 1966.

Vào năm 1966, trong một buổi sáng lạnh lẽo tại ngôi làng chuyên về khai thác than nằm ở miền Nam xứ Wales, Abefan, người ta bất ngờ nghe thấy một chấn động khủng khiếp.

Sự dồn nén của nước và các mảnh vỡ tích tụ từ việc khai thác mỏ đã gây ra một tảng đất cực lớn lở xuống từ trên núi phá hủy bất cứ thứ gì nằm trên đường đi của nó.

Trận sóng thần của đá và đá phiến sét đã phá hủy toàn bộ các lớp học tại trường tiểu học Pantglas. Chỉ trong giây lát, 116 trẻ em và 28 người lớn đã bị chôn sống dưới lớp bùn đen ẩm ướt dày cả mét.

Trước ngày xảy ra thảm họa trên, Eryl Mai, một nữ sinh học ở trường tiểu học Pantglas đã nói chuyện với mẹ mình rằng mình đã mơ thấy các lớp học bị phá hủy và không có ai ở đó.

Tất cả bị che phủ bởi một cái gì đó có màu “đen”. Cha mẹ cô bé đã không hề tin vào những gì cô bé nói dẫn tới việc Eryl và 115 bạn học của mình thiệt mạng trong ngày sau đó.

Và đứa trẻ đã chết vào ngày hôm sau khi bị chôn sống cùng với hai người bạn khác của mình là Peter và June trong vụ lở đất kinh hoàng ở Abefan, ngày 21/10/1966.

Câu chuyện thời nay

Điềm báo giấc mơ liên tục trong… 10 ngày

Vào năm 1970, một người Mỹ tên David Booth đã nằm mơ cùng một giấc mơ trong 10 ngày liền, trong giấc mơ ông thấy cái máy bay trượt ra khỏi đường bay rồi bị lật đổ và phát nổ.

David không hiểu sao lại gặp chuyện bất thường liên tục mơ một giấc mơ trong 10 ngày, ông đã báo cho cơ quan quản lý hãng hàng không Mỹ (FAA).

Người của cơ quan quản lý đã dựa theo hình dung của David phán đoán loại máy bay trong giấc mơ của David là máy bay sóng âm 727 hoặc DC­10.

Không ngờ sau đó máy bay số 191 loại DC­10 trong lúc chuẩn bị cất cánh vì trục trặc kỹ thuật đã bị mất thăng bằng rồi trượt khỏi đường bay và bị nổ.

Còn sau tai nạn David không còn gặp ác mộng này nữa.

Người đàn ông “tránh” được cái chết tới 2 lần

Ông Barrett Naylor ở Mỹ, là người làm việc quản lý tài chính ở Trung tâm Thương mại, trên đường đi làm vào ngày 26/2/1993 bỗng nhiên ông có linh cảm rất mạnh rằng hôm nay mình không nên đến công ty.

Vì ông thấy có gì đó không may mắn, vì thế ông liền gọi điện xin nghỉ rồi trở về nhà, kết quả sáng hôm đó đã xảy ra vụ đánh bom tại Trung tâm Thương mại.

Vào 8 năm sau, chính vào buổi sáng ngày 9/11/2001, ông lại gặp linh cảm mãnh liệt về chuyện không may mắn tương tự và cũng nghĩ mình nên trở về nhà.

Khi gọi điện đến công ty ông cũng nhắc lại chuyện linh cảm này trước đây với đồng nghiệp, thế rồi sau khi trở về nhà ông xem được tin tức xảy ra vụ khủng bố 9/11 và không dám tin mình có thể thoát được tai nạn khủng khiếp này.

giac-quan-thu-6-nhung-cau-chuyen-rung-ron-co-that (4)Khoảnh khắc Trung tâm thương mại thế giới sập đổ sau khi không tặc tấn công ngày 11 tháng 9.

Linh tính của cậu bé học tiểu học

Trường tiểu học học Sandy Hook Elementary School ở bang Connecticut, Mỹ, có một nam học sinh tên Logan Dryer vào tháng 12/2012 bỗng có biểu hiện tính cách nôn nóng bất thường.

Nghiêm trọng đến nỗi người mẹ phải đưa cậu bé đi khám bác sĩ, nhưng bác sĩ không thể khám ra cậu có bệnh gì.

Cậu bé không dám đến trường học và lớn tiếng với mẹ: “Con không đi! Trường học không phải nơi an toàn, con sợ lắm!”

Thế rồi hai tuần sau, trường học đã xảy ra vụ án xả súng làm chết 6 người lớn và 20 học sinh. Lúc này người mẹ mới nhận ra Logan có thể dự đoán trước tai nạn ở trường.

Khoa học vào cuộc

Nghiên cứu mới chỉ ra, “giác quan thứ 6″ khiến nhiều người nhìn thấy tương lai, cảm nhận điều kỳ bí sắp diễn ra là một… thủ thuật của não.

Theo công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Australia, việc nhìn thấy tương lai hay cảm nhận những điều kỳ bí sắp diễn ra là một thủ thuật của não.

Theo đó, tâm lý con người chỉ ý thức được một số ít những ấn tượng cảm nhận bằng 5 giác quan cơ bản: Thị giác, thính giác, vị giác, khứu giác, xúc giác. Những ấn tượng còn sót lại được bộ não cất giữ trong tiềm thức, luôn sẵn sàng đưa ra sử dụng.

Tuy nhiên, trước một vài vấn đề, bộ não con người ngay lập tức đã không đưa được ra cách xử lý thông tin, nên đã tạo ra một cảm giác mơ hồ, không hoàn toàn giải thích được.

giac-quan-thu-6-nhung-cau-chuyen-rung-ron-co-that (5)Hình ảnh trong phim “Giác quan thứ 6″ của Hollywood.

Cũng từ nhận định của Tiến sĩ Howe, ông cho rằng, tiềm thức không bao giờ ngưng hoạt động, luôn luôn tích lũy nhờ những thông tin, kinh nghiệm và trí nhớ. Nó là cái kho vô tận để nảy sinh các linh cảm.

Cho nên linh cảm không phải là chuyện may mắn, linh cảm chỉ xuất hiện trên một bộ não đã được chuẩn bị sẵn sàng, cùng với sự tư duy phân tích logic để cung cấp những “đầu mối” mà thôi.

Trong lĩnh vực điều tra hình sự, không ít trường hợp đã được mời đến để nhận diện tung tích kẻ phạm tội hay hình dung lại các đầu mối sự việc trên hiện trường vụ án.

Tiến sĩ Gary Klein, tác giả cuốn sách “Trực giác hoạt động” cho rằng, cái mà người ta thường gọi là khả năng nhìn thấy cái vô hình chính là những năng lực tiềm tàng của trực giác con người.

Đặc biệt, đối với những người mà nghề nghiệp buộc họ phải đưa ra những quyết định sinh tử và tức thì như lính cứu hỏa, y tá cấp cứu hay lính trận là những người thường thấy xuất hiện giác quan thứ 6.

Họ thường thực hiện các hành động theo một linh tính nào đó trong những tình huống khẩn cấp khi họ không thể chọn lựa hay đưa ra một quyết định có ý thức.

Linh tính không loại trừ tư duy, giống như kiến thức linh cảm không mâu thuẫn với tư duy phân tích. Linh tính có thể mách nước những ý tưởng thiên tài và trợ giúp có hiệu quả việc lựa chọn những quyết định hợp lý.

Sẽ là sai lầm một khi chỉ dựa vào những lời mách nước của “nội tâm”, nhưng sẽ tốt hơn khi vừa sử dụng linh tính, vừa sử dụng tư duy phân tích. Giác quan thứ 6 dựa trên chính “hai chân” như vậy.

Những người có “giác quan thứ 6″ nổi tiếng thế giới

Ingo Swann được biết đến với tư cách là người đặt nền móng cho việc khai thác năng lực nhìn từ xa (Remote Viewing). Swann có thể biết được một người đang ở đâu, miêu tả khá chính xác vị trí đó, hoặc nhìn xuyên qua một chiếc hộp đen từ bên ngoài một căn phòng đã niêm phong. Tuy nhiên, bản thân Swann không coi mình là một người ngoại cảm, mà chỉ đơn thuần là một nhà khoa học nghiên cứu thế giới tinh thần của con người thông qua một lý thuyết mang tên là CRV (Coordinate Remote Viewing).

Jeffry R. Palmer ở Australia là chuyên gia trong việc xác định dấu vết của những người mất tích và đã giúp cảnh sát rất nhiều trong việc đi tìm lời giải cho các vụ án bí hiểm. Ông còn được mệnh danh là “Thám tử ngoại cảm” (Psychic Detective). Ông được báo chí thế giới đánh giá cao trong việc dự đoán chính xác hai thảm họa thiên nhiên là cơn bão Katrina ở Mỹ năm 2005, vụ sóng thần kinh hoàng năm 2004 ở Indonesia và một số quốc gia trong khu vực. Ông còn là cây bút nổi tiếng của các tạp chí hàng đầu như The New Age Journal, Current Living… về đề tài sử dụng sức mạnh tinh thần để chữa bệnh.

Hollywood cũng thu bạc triệu nhờ “giác quan thứ 6″

Seri phim truyền hình ăn khách “X-files” được công chiếu từ tháng 9/1993 đến tháng 5/2002, dựa trên những hiện tượng siêu nhiên và khả năng ngoại cảm của các nhân vật trong phim, đã từng đoạt giải Quả cầu vàng và doanh thu hàng triệu USD.

Năm 1999, “Giác quan thứ 6″ của đạo diễn M. Night Shyamalan được đề cử 6 giải Oscar, bộ phim xoay quanh mối liên hệ giữa bác sỹ tâm lý trẻ em Malcolm Crowe (Bruce Willis đóng) và cậu bé 9 tuổi Cole Sear (Haley Joel Osment đóng) có khả năng giao tiếp với người đã chết. Bộ phim này đã lọt vào Top 100 bộ phim cảm động nhất của Mỹ nhờ khai thác đề tài giác quan thứ 6.

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb